Thứ Hai, 16 tháng 5, 2016

Hệ thốngsản sinh của con người không chỉ gồm các cơ quan ở vùng chậu mà còn hoạt động hữu hiệu nhờ các tuyến và hormone liên quan.
Cập nhật tin tức mới nhất về bệnh tiểu đường, bệnh phụ khoa, bệnh dịch theo mùa tại chuyên mục sức khỏe.

Bất kỳ bất thường nào trong các tuyến và các hormone cũng có biện pháp ảnh hưởng đến khả năngsinh sản. Thuốc uống cũng có cách tạo ra một vài bất thường đó như ảnh hưởng đến chu kỳ rụng trứng ở chị em và việcsản sinh tinh trùng bình thường ở nam giới.

Dưới đây là 5 loại thuốc ảnh hưởng đến khả năngsản xuất mà bạn cần lưu ý để thực hiện các bước ngăn ngừa cần thiết trong tương lai:


Thuốc uống có thể ảnh hưởng đến việcsinh sản tinh trùng bình thường ở nam giới.

Thuốc có thành phần Steroid

Các loại thuốc chứa Steroid bao gồm anabolic steroids và corticosteroids có cách ảnh hưởng đến khả năngsản sinh của cả hai giới. Ở nam giới, uống viên uống steroid làm giảm khả năngsản xuất tinh trùng và gây rối loạn nhiệm vụ cương dương. Ở quý cô, Steroid ảnh hưởng đến khả năng sản sinh hormone kích thích thể vàng (LH) và hormone kích thích nang trứng (FSH), tác động đến chu kỳ kinh nguyệt và quá trình rụng trứng.

Thuốc chống trầm cảm

Thuốc chống trầm cảm gây rối loạn có chức năng cương dương, giảm ham muốn chuyện vợ chồng, giảmsản sinh tinh trùng và gây rối loạn kinh nguyệt.

Thuốc chống viêm

Các loại thuốc chống viêm thường được dùng để chữa bệnh viêm thấp khớp hay thuốc uống chống viêm không steroid có khả năng đưa đến vô sinh. Vì vậy hãy cẩn thận khi dùng thuốc uống chống viêm để chữa bệnh.

Thuốc chữa động kinh

Thuốc chữa động kinh nằm trong số một vài loại viên uống gây vô sinh hàng đầu vì nó ảnh hưởng đến tuyến yên, gây rối loạn rụng trứng. Hãy tham khảo lời tư vấn của bác sĩ về việc sử dụng Valproic Axít để thay thế, tránh gây ảnh hưởng đến khả năngsản xuất.

Thuốc hóa trị

Thuốc hóa trị ảnh hưởng đến từng tế bào trong các bộ phân cơ thể theo nhiều cách khác nhau. Những loại viên uống đặc biệt nhắm đến hệ thốngchế tạo có cơ hội ảnh hưởng đến trách nhiệmsản sinh. Một số ảnh hưởng có khả năng phục hồi sau khi ngưng dùng viên uống, nhưng một số khác có biện pháp gây tổn thương vĩnh viễn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét